Hướng dẫn chọn mua túi ngủ đi phượt hiệu quả nhất

0
1455

Một chiếc túi ngủ phượt có thể là một trong những phụ kiện thiết bị quan trọng nhất trong balo du lịch của bạn. Nó cung cấp cho bạn một chỗ nằm ngủ, nghỉ ngơi thoải mái để ngả đầu sau một ngày dài hoạt động cắm trại, dã ngoại ngoài trời. Tuy nhiên, một chiếc túi ngủ du lịch không phù hợp có thể khiến cho chuyến đi mà bạn lên kế hoạch từ lâu trở thành một cơn ác mộng.

Túi ngủ cao cấp có thể đeo ở balo và giúp cho bạn thực hiện chuyến đi trên những con đường tuyệt vời, khả năng giữ ấm, cách nhiệt và dễ dàng mang theo di chuyển. Bạn có thể là một người khá nhiều kinh nghiệm khi chọn mua túi ngủ trekking, nhưng bạn cũng có thể là người mới bắt đầu việc tìm kiếm túi ngủ tốt nhất cho mình mà chưa biết gì cả. Nhằm giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm hiểu và có cái nhìn khái quát, đánh giá về các đặc điểm của những loại túi ngủ hiện nay ở Hà Nội và tpHCM. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

túi ngủ phượt
Sử dụng túi ngủ thoải mái, cơ thể bạn có thể hoạt động được tự nhiên hơn

Các loại túi ngủ phượt hiện nay

Cách chọn những loại túi ngủ nhằm phù hợp với nhu cầu và quyết định chi phí đầu tư của bạn. Thông thường, hiện nay có 3 loại túi ngủ chính: túi ngủ mùa hè, mùa đông và túi ngủ 3 mùa. Và đối với 3 loại này, chúng có sự khác nhau về thiết kế cũng như tác dụng của chúng mang lại.

Túi ngủ mùa đông được thiết kế với nhiều lớp cách nhiệt hơn so với các sản phẩm túi ngủ phượt mùa hè. Hầu hết chúng đều đi cùng với những chiếc mũ có dây thun kéo để tăng cường sự cố định chắc chắn với phần đầu và giữ ấm hơn cho cơ thể. Nhược điểm duy nhất là các loại túi ngủ mùa đông là chúng khá cồng kềnh, vì vậy bạn sẽ cần phải nén chúng càng nhiều càng tốt để chúng có thể nằm gọn trong hành lý của mình. Nếu bạn muốn chúng được nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo sự bảo vệ, bạn có thể chọn mua những chiếc túi ngủ lông vũ cao cấp Hà Nội.

Mặt khác, túi ngủ mùa hè rất nhẹ, bởi chúng không đi kèm với quá nhiều những vật liệu cách nhiệt. Trong hầu hết các trường hợp, túi ngủ phượt cho điều kiện thời tiết nóng chỉ là những túi ngủ đơn giản có khóa kéo gần như mở hoàn toàn để cho phép hệ thống thông gió khi bị oi bức và đổ mồ hôi trong đêm, chúng thậm chí có phần khóa kéo ở dưới chân để cho bạn sự mát mẻ, thoải mái hơn

Các loại cuối cùng của túi ngủ đi phượt ba mùa. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các chuyến đi mùa thu và mùa xuân khi nhiệt độ mát mẻ. Khi bạn thực hiện chuyến đi của mình vào mùa hè và đến những ngọn núi cao, nơi nhiệt độ hạ thấp xuống trong đêm, đây cũng là trường hợp mà bạn có thể đầu tư vào túi ngủ ba mùa.

túi ngủ phượt
Những chiếc túi ngủ du lịch cũng có thể sử dụng cho văn phòng

Lựa chọn giới hạn nhiệt độ cho túi ngủ cao cấp

Các túi ngủ phượt khác nhau đi kèm với khả năng chịu nhiệt độ khác nhau tùy thuộc vào mùa hoặc thời tiết mà chúng được sử dụng. Chẳng hạn, túi ngủ mùa đông sẽ có mức đánh giá khoảng 20 độ trở xuống. Túi ngủ ba mùa sẽ có mức nhiệt độ khoảng 20-30 độ C và túi ngủ chống nước mùa hè sẽ được đánh giá ở mức 30 độ trở lên.

Khi chọn túi ngủ du lịch cao cấp, điều quan trọng là tìm hiểu thêm về nhiệt độ của khu vực bạn sẽ đến. Tốt nhất, bạn nên mua một chiếc túi ngủ phượt có xếp hạng thấp hơn nhiệt độ thấp nhất bạn sẽ gặp. Nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi đến một khu vực có nhiệt độ gần như đến mức 0 độ C, tốt hơn là chọn một chiếc túi ngủ được quy định ở mức 15 độ thay vì những chiếc túi ngủ 30 độ. Trong trường hợp nó nóng hơn bạn dự đoán, chỉ cần dùng khóa zip mở chúng rộng ra để được thoải mái hơn.

túi ngủ phượt
Bạn có thể chọn mua túi ngủ với các nền nhiệt khác nhau

Hình dạng

Có khá nhiều người thường không coi trọng hình dáng của những chiếc túi ngủ phượt. Tuy nhiên, chính điều này lại là vấn đề quan trọng giúp bạn có thể quyết định được giấc ngủ ban đêm của bạn sẽ được ấm hay lạnh.

Đầu tiên, hãy hiểu rõ những chiếc túi ngủ sẽ hoạt động như thế nào. Những chiếc túi ngủ có nhiệm vụ giữ không khí và giữ luồng nhiệt ở gần cơ thể bạn. Khi cơ thể bạn tạo ra nhiệt, nó sẽ đi qua da và làm ấm không khí được lưu giữ bên trong túi ngủ. Điều này có nghĩa rằng, những chiếc túi ngủ phù hợp vời hình dạng và kích thước của cơ thể bạn hơn thì sẽ càng hiệu quả hơn bởi chúng sẽ làm nóng không khí nhanh hơn.

Chẳng hạn, những chiếc túi ngủ phượt hình dạng xác ướp và túi ngủ cao cấp hình chữ nhật được thiết kế sao cho chúng chừa lại ít không gian giữa cơ thể bạn và túi ngủ. Chúng linh hoạt hơn và có thể sử dụng trong những thao tác di chuyển như đi bộ đường dài hay đi xe hơi. Nếu bạn có kích thước cơ thể to lớn hoặc không thích cảm giác vừa vặn của túi ngủ hình xác ướp. Bạn có thể lựa chọn một chiếc túi ngủ chữ nhật sẽ vô cùng hoàn hảo.

túi ngủ phượt
Thưởng thức những vẻ đẹp, kỉ niệm khó quên

Khả năng cách nhiệt

Khi nói đến việc chọn một chiếc túi ngủ phượt để đeo ba lô, việc biết vật liệu nào được sử dụng để tăng cường khả năng cách nhiệt là rất quan trọng. Bạn muốn chắc chắn rằng túi ngủ du lịch cao cấp của bạn có thể giữ ấm cho bạn cả đêm.

Đa số các loại túi ngủ nhập khẩu có sẵn trên thị trường hiện nay được làm bằng chất liệu tổng hợp hoặc lông vũ. Để chọn mua chính xác sản phẩm mà bạn yêu thích nhất, hãy chú ý với những câu hỏi đặt ra cho mình như: Bạn dự định sử dụng túi ngủ phượt của bạn như thế nào, điều kiện khí hậu của khu vực bạn sẽ đến, mức độ kinh nghiệm lựa chọn túi ngủ du lịch – văn phòng- xếp gọn của bạn và tất nhiên chi phí số tiền của. Điều này sẽ xác định được vật liệu cách nhiệt mà bạn sẽ mua sau đây. Cả hai loại vật liệu cách nhiệt làm từ sợi bông tổng hợp hay chất liệu lông vũ đều có mặt tốt và mặt xấu. Biết được sự khác biệt và đặc điểm của chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất trong việc chọn mua.

túi ngủ phượt
Mũ giúp giảm sự mất nhiệt khi nằm ngủ

Vật liệu cách nhiệt tổng hợp

Những chiếc túi ngủ phượt thường được làm từ sợi polyester. Nó có tác dụng trong việc làm khô nhanh hơn và cung cấp khả năng cách nhiệt ngay cả khi ẩm ướt. Nếu bạn phải đeo balo và di chuyển trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, một chiếc túi ngủ làm từ những chất liệu cách nhiệt tổng hợp sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất đành cho bạn. Hơn nữa, giá thành của những chiếc túi ngủ du lịch được bán với giá thành rẻ và không gây dị ứng cho làn da của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là trọng lượng nặng hơn, cồng kềnh hơn và không dễ dàng nén lại như những chiếc túi ngủ lông vũ.

túi ngủ phượt
Thao tá sử dụng và nằm ngủ được thoải mái hơn

Túi ngủ cao cấp lông vũ

Những chiếc túi ngủ đi phượt được làm từ chất liệu lông vũ sẽ có trọng lượng nhẹ hơn và hiệu quả hơn so với túi ngủ phượt được làm từ sợi bông tổng hợp. Chúng cũng dễ dàng để nén cho bạn đựng vào chiếc túi đựng kèm theo do nhãn hàng cung cấp. Nó giúp tiết kiệm không gian trong những chiếc balo khi bạn sắp xếp đồ dùng cá nhân. Tuổi thọ sử dụng và hiệu quả giữ ấm kéo dài hơn và ổn định trong nhiều năm.

Tuy nhiên, túi ngủ lông vũ có giá thành cao hơn nhưng điều này phụ thuộc vào khả năng và độ dày ủa lớp lông vũ. Lượng lông vũ quyết định độ dày của túi ngủ lông vũ, độ dày càng cao, khả năng giữ ấm càng tốt và đương nhiên, chi phí mà bạn bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Để tránh mất tác dụng của lớp cách nhiệt khi bị ướt, hầu hết các túi ngủ phượt đều được phủ một lớp chống thấm nước bên ngoài. Điều này cho phép bạn giữ ấm và khô ngay cả trong điều kiện ẩm ướt nhất. Một số còn đi kèm với lớp vải nỉ ở bên trong nhằm tăng cường sự thoải mái và khả năng giữ ấm hơn.

túi ngủ phượt
Những chuyến đi phượt, cắm trại sẽ không thể thiếu những túi ngủ chính hãng Hà Nội

Trọng lượng

Thật sự mà nói, không ai muốn mang theo một chiếc túi ngủ đi phượt nặng nề, vì điều này có nghĩa là thêm áp lực lên vai và lưng của bạn khi di chuyển, và điều này dẫn đến việc làm giảm tốc độ của bạn khi đi leo núi, cắm trại. Đa số chuyến đi của bạn sẽ di chuyển và mang theo chiếc túi ở trên lưng, hãy tìm mua những sản phẩm có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn giữ được cho bạn sự ấm áp và thoải mái.

Tính năng

Ngoài những đánh giá về các yếu tố như nhiệt độ, trọng lượng, khả năng cách nhiệt, còn rất nhiều những yếu tố khác cũng quan trọng nhưng bị nhiều người bỏ qua khi xem xét mua nhũng chiếc túi ngủ phượt cho mình.

Mũ trùm đầu

Theo những nghiên cứu, một lượng nhiệt lớn có xu hưởng bị thoát ra từ cơ thể bạn và xuyên qua đầu, vì vậy, bạn cần phải giữ khu vực cơ thể phần đầu được ấm áp trong một đêm dài. Bạn có thể mặc những chiếc áo hoodie, hoặc lựa chọn những chiếc túi ngủ đi phượt có phần mũ. Đối với những loại túi ngủ cao cấp có trang bị mũ, đa số chúng thường kết hợp với những phần dây thun co giãn để điều chỉnh sao cho được vừa vặn hơn với phần đầu của mỗi người.

túi ngủ phượt
Túi ngủ thích hợp dùng được cho cả trẻ em và người lớn

Đai Velcro

Chúng thường được thiết kế ở phần trên cổ, với khóa Velcro được điều chỉnh và giúp cho túi ngủ có thể ôm trọn, bao trùm với phần vai của bạn, ngăn không khí ấm không bị thoát ra ngoài.

Dây kéo

Hãy tưởng tượng dây kéo của bạn sẽ bị kẹt khi bạn đang cố gắng mở chiếc túi của mình. Nếu chúng không thể hoạt động, điều này có nghĩa là cơ thể của bạn không thể được bảo vệ toàn diện và chúng không thể thực hiện chức năng giữ ấm, nước mưa và gió có thể xâm nhập, đi qua lớp khóa hỏng và khiến cơ thể bạn bị ảnh hưởng.

Lựa chọn những túi ngủ phượt có phần kháo éo được thiết kế với bản to, dày và nếu có thể, nhà sản xuất thường tăng cường thêm lớp vải cứng cáp tại vị trí kéo khóa để thao tác sử dụng được nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi hơn. Ngoài ra, khóa kéo bên hông cũng được nhiều thương hiệu lớn thiết kế. Bạn sẽ có thể sử dụng và thực hiện thao tá kéo khóa đơn giản và nhanh chóng hơn. Nó cũng thích hợp khi bạn sử dụng và chọn mua cho những loại túi ngủ đi phượt đôi.

khóa zip túi ngủ
Khóa zip ở hai bên sườn áo giúp bạn thực hiện thao tác sử dụng túi ngủ du lịch được thoải mái hơn

Túi đựng

Nó là một trong những dịch vụ đi kèm từ một vài chiếc túi ngủ phượt mang lại. Bạn có thể đựng những chiếc điện thoại, đồng hồ và các vật dụng nhỏ khác trong khi ngủ. Bạn muốn những đồ vật này càng gần càng tốt. Hiện nay, có nhiều loại túi ngủ cung cấp những chiếc túi ở bên trong để đựng chúng. Trong những trường hợp này, túi đựng cần được thiết kế ở gần tầm với của bạn. Chỉ với thao tác đơn giản, với những cái duỗi tay là bạn đã có thể sử dụng được những đồ dùng đó.

Đệm ngủ

Những chuyến đi sắp tới của bạn có thể chịu ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết lạnh, ẩm ướt. Bạn có thể trang bị cho mình những chiếc đệm vào nhằm tăng khả năng cách nhiệt, giữ sự ấm áp và thoải mái hơn trong giấc ngủ.

Túi đựng

Đa số khi mua túi ngủ phượt, bạn sẽ được tặng kèm theo với những chiếc túi đựng bên ngoài. Chất liệu túi đựng rất chắc chắn, bạn có thể nén chúng gọn gàng ở bên trong. Chúng có tác dụng trong việc giữ cho túi ngủ không bị xô lệch và có thể xếp gọn ở bên trong balo tiện lợi. Những chiếc túi ngủ Naturehike có phần túi có thể nén lại với kích thước chỉ lớn hơn chai nước. Nó giúp bạn giảm diện tích hành trang khi đem đi phượt hay sử dụng làm túi ngủ văn phòng vô cùng tiện lợi.

túi ngủ phượt
Sử dụng túi ngủ thoải mái, cơ thể bạn có thể hoạt động được tự nhiên hơn

Những chiếc túi ngủ du lịch hiện nay được bán nhiều tại Hà Nội và tpHCM. Bạn có thể tìm đến những địa chỉ uy tín, chính hãng và chọn mua những chiếc túi ngủ phượt phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của mình. Túi gủ đa năng Hà Nội, tpHCM sử dụng được trong bất kể những trường hợp nào như dùng để ngủ trong văn phòng, mang theo đi phượt, du lịch, cắm trại tiện lợi. Giờ đây, bạn đã tự tin hơn để lựa chọn những chiếc túi ngủ đi phượt tốt nhất cho mình đúng không nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here