7 Ưu điểm của túi ngủ đôi khi đi du lịch

0
1018
túi ngủ đôi
Những chuyến đi quan trọng về trọng lượng, bạn cần tìm túi ngủ nhẹ để có thể dễ dàng di chuyển

Những chiếc túi ngủ đôi là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trong mỗi dịp du lịch. Bạn đang chuẩn bị chuyến đi cùng với bạn bè, gia đình và cần chọn cho mình những chiếc túi ngủ cao cấp, đảm bảo cho giấc ngủ được thoải mái và ấm áp.

Có rất nhiều những chuyến đi mà bạn không một mình, vì vậy những chiếc túi ngủ du lịch dành cho 2 người là điều rất thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Với những ưu điểm mà những chiếc túi ngủ cho 2 người mang lại cùng với kinh nghiệm khi lựa chọn túi ngủ chính hãng tại Hà Nội và tpHCM. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin, mẹo hữu ích đẻ bạn có được những sản phẩm chất lượng nhất.

túi ngủ đôi
Thường thường những thiết kế để bạn ghép có kiểu dáng hình chữ nhật

Cách chọn túi ngủ đôi tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Trước khi bạn mua một chiếc túi ngủ cao cấp dành cho 2 người, hãy chắc chắn xem xét những điều sau đây.

Địa điểm cắm trại

Nếu bạn ngủ trong một chiếc lều cắm trại dành cho 4 người, bạn sẽ có nhiều chỗ cho một túi ngủ đôi. Nhưng một số lều nhỏ hơn không có nhiều chỗ dành cho túi ngủ 2 người, vì vậy một chiếc túi quá lớn có thể không vừa với diện tích bên trong.

Và trong trường hợp bạn đang mang balo cho những chiếc túi ngủ cao cấp dành cho 2 người, hãy nhớ rằng những chiếc túi ngủ có thể nén và giúp làm giảm diện tích hành trang của chúng hơn.

Điều kiện nhiệt độ và thời tiết

Tìm mua những chiếc túi ngủ đôi cũng cần sự quan tâm đặc biệt về điều kiện thời tiết mà bạn sẽ phải đối mặt. Nó có thể là một ngày hè nóng oi bức hoặc một ngày đông lạnh giá. Những chiếc túi ngủ du lịch thường đi kèm với nhiệt độ được các nhà sản xuất đưa ra.

Kinh nghiệm được đưa ra là chọn mua những chiếc túi ngủ phù hợp với nhu cầu và tốt hơn là chúng có khả năng giữ ấm hơn trong nhu cầu bạn đưa ra. Ví dụ, bạn đang tìm mua túi ngủ du lịch dành cho 2 người có khả năng giữ ấm xuống đến 15 độ C, thực tế hãy mua những chiếc túi ngủ đôi có khả năng chịu nhiệt độ xuống dưới 5 độ C.

túi ngủ đôi
NHiều lớp được trang bị nhằm giữ ấm, ngăn nền nhiệt không bị thoát ra ngoài

Chất liệu của lớp lõi cách nhiệt

Điều quan trọng có khả năng giữ ấm của những chiếc túi ngủ cao cấp mang lại chính là độ dày và chất liệu của lớp cách nhiệt. Nhắc lại đôi chút về cấu tạo, túi ngủ có 2 lớp vải bên ngoài và bên trong. Đối với lớp cách nhiệt, chúng nằm ở giữa hai lớp trong và lớp ngoài, tác dụng tạo một lớp cách nhiệt, cách điện. Phần vải bên ngoài cũng được thiết kế để có thể bảo vệ lớp cách nhiệt này. Nó không thấm nước, ngăn chặn nước mưa hay mồ hôi không làm ảnh được được đến phần lớp cách nhiệt.

Túi ngủ đôi có trọng lượng nhẹ, dễ nén và hoạt động tốt trong môi trường khô, lạnh. Tuy nhiên, khi chúng bị ướt, chúng mất khả năng giữ nhiệt, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các thao tác hoạt động và di chuyển cắm trại của bạn thường ngày.

Những chiếc túi ngủ du lịch được làm từ vật liệu cách nhiệt mà ngay cả khi ngoài trời ẩm ướt, chúng vẫn có thể cung cấp sự ấm áp và không gây dị ứng. Có hai loại chất liệu được tìm thấy nhiểu nhất hiện nay trong các loại túi ngủ đôi trên thị trường tại Hà Nội và tpHCM. Đó là vật liệu làm từ sợi bông tổng hợp và vật liệu làm từ lông vũ. Với mỗi loại chất liệu, chúng lại có đặc điểm khác nhau và phù hợp với những điều kiện thời tiết cũng như nhu cầu khá nhau.

Túi ngủ đôi làm từ chất liệu vải tổng hợp có khả năng giữ ấm cơ thể. Đây cũng là loại túi ngủ du lịch được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng được bán với giá thành rẻ và vẫn mang khả năng giữ ấm. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng vệ sinh chúng sau thời gian sử dụng. Nhược điểm của chúng là khả năng chịu nhiệt, giữ ấm có hạn và khó để nén.

Đối với những loại túi ngủ lông vũ được bán hiện nay tại Hà Nội và tpHCM. Bạn có thể chọn mua những sản phẩm đến từ thương hiệu Naturehike nổi tiếng. Ưu điểm từ những chất liệu vải lông vũ chính là khả năng giữ ấm hiệu quả với trọng lượng siêu nhẹ, siêu bền, khả năng giữ ấm đối với những chiếc túi ngủ đôi có thể thấy khi dùng trong thời gian dài nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả khi dùng. Đương nhiên, mức chi phí mà bạn phải bỏ ra để mua túi ngủ lông vũ chống nước cũng cao hơn các loại thông thường.

túi ngủ đôi
Chất liệu vải chống nước, giữ cơ thể của bạn luôn khô ráo, không bị ảnh hưởng bởi nước mưa

Kích thước

Nhiều túi ngủ đôi rất lớn và không vừa đối với balo trekking của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần một nơi khô ráo, sạch sẽ để có thể chứa những chiếc túi ngủ du lịch được vừa vặn hơn với diện tích dùng xung quanh.

Hiện nay, mẹo nhỏ cho bạn khi mua những chiếc túi ngủ cao cấp dành cho 2 người chính là mua túi ngủ cá nhân hình chữ nhật, chúng có thể dễ dàng thiết lập và liên kết giữa 2 chiếc túi ngủ cá nhân tạo thành túi ngủ cao cấp vô cùng tiện lợi. Nó vừa có thể sử dụng dành cho cá nhân bạn hoặc bạn bè, người thân vô cùng tiện lợi.

Cân nhắc cuối cùng là liệu bạn có muốn túi ngủ đôi của mình được nhét vào hai túi riêng biệt hay nếu bạn muốn có một túi lớn. Lợi ích của một chiếc túi lớn chuyển đổi thành hai chiếc túi nhỏ hơn là bạn có thể sử dụng chiếc túi nhỏ hơn khi bạn đi cắm trại một mình.

túi ngủ đôi
Thông số thường được in trên những túi ngủ cao cấp, chúng nói về nhiệt độ chịu đựng của túi ngủ

Cách chọn túi ngủ đôi tốt nhất

Trọng lượng túi ngủ

Túi ngủ đôi có thể nhanh chóng trở nên khá nặng. Trên thực tế, chúng thường nặng đến nỗi chúng thậm chí không phải là một lựa chọn cho người đi bộ và du lịch ba lô. Những chiếc túi ngủ lông vũ được làm có trọng lượng nhẹ hơn các lõi cách nhiệt từ vải bông tổng hợp.

Những sản phẩm có trọng lượng nhẹ sẽ giúp làm giảm áp lực lên vai và cơ. Trọng lượng là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn sắp có nhũng chuyến đi trekking, leo núi hay đi phượt.

Số lượng lớn túi ngủ

Kích thước tuyệt vời có thể là một vấn đề quan trọng với túi ngủ đôi. Tại sao? Hãy nghĩ về những chiếc túi ngủ 2 người; không gian giữa bạn và đối tác của bạn trong một chiếc túi ngủ cao cấp có thêm lớp khoảng không gian phụ thoải mái. Điều này khó tìm thấy hơn khi bạn sử dụng hai chiếc túi ngủ cá nhân và ghép lại. Vì lý do đó, một túi đôi người thường nặng hơn hai túi cá nhân có cùng chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn chọn mua những chiếc túi ngủ du lịch,  nó cũng dễ dàng nhanh chóng thiết lập hơn là chuẩn bị 2 túi ngủ cá nhân.

túi ngủ đôi
Bạn có thể ghép đôi hai chiếc túi ngủ cá nhân cùng loại với nhau để thành túi ngủ cho 2 người

Vật liệu vỏ túi ngủ cao cấp

Vỏ của túi ngủ là chất liệu vải bên ngoài. Mỗi loại vật liệu vải lại cho tác dụng và hiệu quả khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về những chất liệu hiện nay đang được sản xuất nhiều trên túi ngủ đôi nhé.

Nylon

Khó khăn nhất trong tất cả các vật liệu vỏ phổ biến. Chất liệu túi gủ du lịch được làm từ sợi vải đặc biệt này sẽ chống mài mòn và tồn tại rất lâu nếu được xử lý đúng cách. Ngoài ra, nếu Nylon được dệt và sản xuất với công nghệ cao, nó cũng có khả năng chống nước và chống gió vô cùng hiệu quả.

Polyester

Nổi tiếng với khả năng thấm hút tự nhiên. Chất liệu túi ngủ đôi này được sử dụng thường xuyên trong quần áo thể thao ngoài trời vì khả năng di chuyển nước ra khỏi da. Nếu chất liệu Polyester được sử dụng đúng cách, nó có thể nhẹ hơn nylon ở một mức độ nhỏ.

Ripstop

Vật liệu có thể là nylon hoặc polyester. Ripstop chỉ đơn giản là một mạng lưới các sợi lớn hơn được dệt thành vải nylon hoặc polyester. Nó làm tăng sức mạnh của vải mà không cần thêm nhiều trọng lượng. Ngoài ra, nếu vải bị rách, các lưới sợi mạnh này có xu hướng ngăn không cho các liên kết vải khác bị rách.

túi ngủ đôi
Những chiếc túi đựng có thể nén và đạt kích thước nhỏ hơn

DWR

Không phải là một vật liệu trong thực tế. Thay vào đó là một thành phần đực thêm vào vào một loại vải. Chất chống thấm nước bền là một hóa chất làm cho nylon hoặc polyester chống lại sự hấp thụ nước. Hạt nước rơi vào lớp vỏ và sẽ lăn nhanh xuống mà không hề bám lại trên bề mặt. Và đây là yếu tố tuyệt vời với những chiếc túi ngủ đôi chống nước, cũng như là những lựa chọn hoàn hảo mà bạn cần bổ sung trong kinh nghiệm khi chọn mua túi ngủ du lịch của mình.

Xếp hạng nhiệt độ túi ngủ phượt cho 2 người

Trả lời cho những câu hỏi sau đây và bạn sẽ hình dung ra chiếc túi ngủ phù hợp, cần thiết cho mình.

Bạn đi cắm trại vào thời gian nào trong năm? Bạn là người có xu hướng thích ngủ ấm hay lạnh? Bạn có sử dụng loại đệm nào không? Trong điều kiện mùa đông, bạn có thể buộc phải đi với những chiếc túi ngủ du lịch chất lượng cao để giữ ấm đủ trong thời tiết cực lạnh.

Câu hỏi thường gặp về túi ngủ đôi

Q: Tôi nên sử dụng một túi ngủ du lịch đôi hay ghép 2 túi ngủ đơn ?

Trả lời: Ưu điểm thực sự duy nhất của túi ngủ cao cấp là sự gần gũi về thể chất của bạn ngủ. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết điều đó thực sự có nghĩa là gì. Nếu bạn đang muốn đi bộ đường dài với túi ngủ du lịch có hiệu suất cao, bạn nên nghĩ lựa chọn những chiếc túi ngủ cá nhân. Những chiếc túi ngủ 2 người khá khó để nén và tốn trọng lượng cũng như diện tích trong hành lý của bạn. Trong khi những chiếc túi ngủ phượt 1 người có thể được chia ra trọng lượng đều cho cả 2 khi mang theo.

Q: Bạn có thể kết nối túi ngủ đôi khóa zip của 2 túi ngủ với nhau không?

Trả lời: Không phải tất cả các túi ngủ có thể được nén lại với nhau để tạo ra một túi lớn hơn. Tuy nhiên, tính năng này có thể được thực hiện với nhiều những túi ngủ hiện nay. Có nhiều loại túi ngủ hình chữ nhật thực hiện được điều này. Bạn có thể tìm hiểm các kiểu dáng đến từ thương hiệu Naturehike nổi tiếng.

túi ngủ đôi
Khóa zip chắc chắn, thao tác sử dụng đóng mở cần linh hoạt và nhanh chóng

Những chiếc túi ngủ là phụ kiện tuyệt vời, giữ ấm áp và là nơi thoải mái để bạn có thể nghỉ ngơi. Những thông tin hữu ích mà chúng tôi đề cập trong bài viết chắc chắn sẽ là hành trang tuyệt vời giúp bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc túi ngủ đôi chất lượng, chính hãng. Giờ đây, bạn đã tự tin lựa chọn và giúp cho chuyến hành trình trở nên hoàn hảo nhất đúng không nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here